BẢNG CÂN NẶNG THAI NHI CHUẨN WHO MỚI NHẤT 2017

Date: - View: 100 - Bởi:

Các hình ảnh về bảng cân nặng thai nhi để giúp các bố mẹ yên tâm hơn và có những biện pháp dinh dưỡng phù hợp, sinh hoạt hợp lý giúp bé yêu phát triển một cách tốt nhất trong bụng mẹ.

- Từ tuần 21 – 40 chiều dài của thai nhi được đo từ đầu cho đến chân.Mới đây, Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã đưa ra bảng cân nặng thai nhi theo tuần giúp các nhân viên y tế và các bậc bố mẹ theo dõi dễ dàng sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Tiêu chuẩn này áp dụng cho cả Việt Nam.

Các bố mẹ lưu ý: Bảng cân nặng thai nhi trên được tính theo mức trung bình, điều này có nghĩa là thai nhi có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với số liệu được ghi trong bản. Ngoài ra, chỉ số chiều dài của thai nhi được tính như sau:

- Từ tuần thứ 8 – 20, chiều dài của thai nhi được đo từ đầu đến mông thai nhi ( do chân thai nhi lúc này vẫn còn cuộn tròn cùng cơ thể cho nên rất khó để đo)

tieu chuan can nang cua thai nhi

- Từ tuần 21 – 40 chiều dài của thai nhi được đo từ đầu cho đến chân.

bang can nang thai nhi chuan theo tuan

bang can nang chuan cho thai nhi

Cân nặng của mẹ bầu trong thai kỳ

Bên cạnh việc theo dõi sự phát triển của thai nhi, thai phụ cũng cần để ý đến việc tăng cân của chính mình. Việc tăng cân trong thời gian mang thai là cần thiết khi mà mẹ bầu còn phải nuôi dưỡng cả em bé trong bụng. Nhưng tất cả đều cần phải có sự kiểm soát, mẹ bầu tăng cân quá nhiều hoặc quá ít đều có ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

Khi mẹ bầu tăng cân trong mức kiểm soát sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và vóc dáng của mẹ bầu sau sinh, đồng thời ngăn chặn những nguy cơ biến chứng sản khoa dễ mắc phải khi tăng cân quá nhiều như cao huyết áp, tiểu đường, ợ nóng, nhiễm trùng, đau đầu, yếu hoặc đau tay do dây thần kinh đi qua cổ tay bị chặn, rối loạn mô khớp trong thời gian mang thai... hoặc xu hướng phải sinh mổ vì em bé quá lớn.

Tuỳ theo tình trạng cân nặng trước khi mang thai, những con số dưới đây chính là số cân nặng lý tưởng mà bạn cần tăng thêm trong suốt thai kỳ:

Nếu bạn quá gầy và thiếu cân (BMI < 18), bạn cần tăng thêm 12-18kg trong suốt thai kỳ.
Nếu bạn có cân nặng bình thường (18 < BMI < 25), bạn cần tăng thêm 11-16kg trong suốt thai kỳ. Nếu bạn đã thừa cân hoặc béo phì (BMI > 25), bạn chỉ cần tăng thêm 7-11kg, trong đó người béo phì chỉ nên tăng khoảng 7kg trong suốt thai kỳ.
Nếu bạn mang thai đôi, bạn cần tăng thêm 16-20kg trong suốt thai kỳ.

Xem thêm bài viết tại địa chỉ: http://vienduongthai.vn

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Thai nhi tuần 3

Thai nhi tuần 3

Khi mang thai được 3 tuần, bạn có lẽ đã bị trễ kinh một tuần rồi và thậm chí có thể bắt đầu cảm thấy khác rõ so với bình thường.

Xem thêm

Thai nhi tuần 4

Thai nhi tuần 4

Bạn có biết rằng trong tuần 4 của thai kỳ vẫn có thể hình thành cặp sinh đôi cùng trứng. Cánh cửa chỉ đóng lại khi tuần 4 kết thúc.

Xem thêm

Thai nhi tuần 5

Thai nhi tuần 5

Bạn sắp bước qua được phân nửa của ba tháng đầu thai kỳ. Mặc dù nhìn bề ngoài bạn vẫn chưa có vẻ gì là đang mang bầu

Xem thêm

Thai nhi tuần 15

Thai nhi tuần 15

Ở tuần thai thứ 15, em bé của bạn nặng khoảng 70 gam, và có chiều dài đầu mông khoảng 10,1 cm.

Xem thêm

Thai nhi tuần 19

Thai nhi tuần 19

Tuần này em bé của bạn đã lớn hơn một chút, với chiều dài khoảng 15,3 cm và nặng khoảng 240 gam. Cơ thể bé dần cân đối

Xem thêm