Dấu hiệu mang thai trong 1 tháng đầu tiên từ 1 đến 4 tuần tuổi?

Date: - View: 100 - Bởi:

Những dấu hiệu và triệu chứng phát hiện bạn đang mang thai nhi trong những  ngày đầu tiên

Bạn biết không triệu chứng của phụ nữ mang thai tháng đầu như thế nào luôn là đề tài được nhiều chị em phụ nữ quan tâm nhất là đối với các chị em lần đầu có em bé. Bởi vì thực tế có nhiều trường hợp mẹ bầu không hề biết được rằng mình đang có thai dẫn đến không thể có kế hoạch chăm sóc bản thân và thai nhi được tốt hơn. Vậy nên trong nội dung thông tin bài viết được chia sẻ dưới đây chúng tôi xin được cung cấp cùng bạn những dấu hiệu mang thai trong 1 tháng đầu tiên. Cùng tham khảo triệu chứng mang thai thời kỳ đầu để hiểu rõ hơn ngay thôi nào!

triệu chứng mang thai thời kỳ đầu

Tìm hiểu những dấu hiệu mang thai trong 1 tháng đầu tiên

1. Dấu hiệu mang thai tuần thứ 1

Có rất nhiều chị em thắc mắc không biết dấu hiệu có thai 2 ngày, dấu hiệu có thai 3 ngày, dấu hiệu có thai 4 ngày như thế nào. Tuy nhiên thì điều này vẫn còn quá sớm và tùy thuộc vào từng người mà dấu hiệu cũng không hoàn toàn giống nhau. Thế nhưng mặc dù dấu hiệu có thai 2 tuần đầu tiên không rõ ràng và đặc biệt là tuần thứ nhất vẫn còn quá sớm để có thể nhận ra rằng bản thân mình đã mang thai mặc dù bạn có thể đã ngưng sử dụng các biện pháp để tránh thai và vẫn đang hy vọng rằng mình đang mang thai. Lúc này triệu chứng mang thai những ngày đầu tiên sẽ là:

- Sự thay đổi về thể trạng: Nếu như ở một số chị em thì khi mang thai trong tuần 1 họ vẫn chưa thấy có gì thay đổi thì ngược lại cũng có một số người thấy triệu chứng khi mang thai 1 tuần như là: vị lạ ở miệng, cơ thể khan khác không lý giải được.

- Sự thay đổi về cảm xúc: Tương tự như thể trạng ở tuần đầu tiên thì triệu chứng có thai 1 tuần tuổi với cảm xúc của chị em vẫn chưa có gì quá thay đổi. Bởi lẽ lúc này thì thai nhi chỉ khoảng bằng đầu pin và nó chỉ là một cụm tế bào mà thôi. Do đó chị em cần phải tìm hiểu các triệu chứng mang thai tuần đầu tiên để hiểu rõ hơn về sự thay đổi cơ thể mình từ đó nhận biết rằng mình có đang mang thai hay không.

2. Dấu hiệu mang thai tuần thứ 2

Ở tuần thứ 2 thì lúc này thai nhi bước vào thời gian làm tổ nghĩa là sẽ di chuyển vào bên trong tử cung để tìm vị trí thích hợp làm tổ. Cũng chính vì lẽ ấy nên dấu hiệu có thai sau 2 tuần có vẻ đã rõ ràng hơn một chút như sau:

dấu hiệu có thai sau 2 tuần

- Sự thay đổi về thể trạng: Có thể xuất hiện tình trạng rỉ máu màu hồng và người ta gọi đây là “máu báo thai”. Đồng thời thì với dấu hiệu mang thai 2 tuần đầu tiên các mẹ bầu sẽ có những cảm giác như là: Cơ thể giống bị chuột rút và căng cứng tại vùng dưới xương chậu, ngoài ra một số mẹ bầu nhạy cảm còn thấy mình bị đầy hơi chướng bụng và muốn đi tiểu nhiều hơn. Triệu chứng khi mang thai 2 tuần đầu vẫn có một vài chị em bắt đầu cảm thấy cơ thể buồn nôn nhất là vào buổi sáng sớm. Chính mùi từ thức ăn sẽ gây cảm giác nhờn nhờn dù cho món ăn này trước kia bạn đặc biệt thích đi chăng nữa.

- Sự thay đổi về mặt cảm xúc: Dường như bạn cảm thấy rằng mình hồi hộp hơn vì không biết rằng bản thân có thai hay không. Bởi lẽ lúc này thể trạng đã có vài dấu hiệu điển hình. Và dấu hiệu có thai 1 2 tuần đầu về mặt cảm xúc hầu như tương tự như nhau.

3. Dấu hiệu mang thai tuần thứ 3

Khi mang thai ở tuần thứ 3 nghĩa là bạn đã trễ kinh khoảng 1 tuần và lúc này thì dấu hiệu mang thai cũng đã được biểu hiện rõ hơn so với 2 tuần đầu. Tuy nhiên dấu hiệu có thai trong 3 tuần đầu nó sẽ nhiều hơn đó là:

- Sự thay đổi về thể trạng: Bạn sẽ cảm thấy rằng mình buồn nôn hơn nhất là khi ngửi thấy mùi thức ăn lạ. Tình trạng này không chỉ xuất hiện vào buổi sáng sớm mà có thể còn diễn ra nhiều lần trong ngày. Khứu giác của bạn sẽ cực kỳ nhạy cảm với tất cả các mùi từ mùi thức ăn cho đến mùi khói, xe, mùi cơ thể hoặc cả mùi nước hoa bạn cũng đều cảm thấy sợ hãi. Ngoài ra thì lúc này bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn và đầu óc quay cuồng, phải nghỉ ngơi nhiều hơn. Đồng thời dấu hiệu mang thai 3 tuần đầu do sự cương lên ở vùng chậu và gia tăng lượng máu cung cấp đến tử cung thế nên bạn cũng có thể cảm thấy tức khó chịu ở vùng bụng (cảm giác và dấu hiệu gần như tương tự với khi có kinh nguyệt). Bên cạnh đó với triệu chứng khi mang thai 3 tuần thì bạn cảm thấy ngực mình nặng nề hơn và nhạy cảm hơn.

- Thay đổi về cảm xúc: Mẹ bầu còn là người phụ nữ rất dễ xúc động. Chính vì vậy khi mang thai ở tuần thứ 2 thì dấu hiệu có thai sau 3 tuần quan hệ thì còn biểu hiện thông qua cảm xúc dễ xúc động hơn và mau nước mắt hơn. Đặc biệt với dấu hiệu mang thai 3 tuần thì chị em sẽ vô cùng buồn và xúc động nếu như không nhận được sự quan tâm của chồng thì bạn càng thấy tổn thương. Chính vì lẽ đó người ta thường nói trong giai đoạn bầu bí thì các ông chồng cần phải thương yêu và chiều chuộng người vợ của mình nhiều hơn.

4. Dấu hiệu mang thai tuần thứ 4

Cuối cùng vào tuần thứ tư thì có lẽ những dấu hiệu mang thai đã rõ ràng hơn. Bởi vì lúc này bé yêu của bạn đã được tròn tháng tuổi rồi. Và dấu hiệu có thai 1 tháng tuổi của bạn cũng sẽ được biểu hiện như là:

- Thay đổi về thể trạng:

dấu hiệu có thai trong 3 tuần đầu

Thời điểm này thì những triệu chứng và thay đổi có lẽ cũng tương tự như ở tuần trước nhưng dấu hiệu có thai 4 tuần sẽ rõ ràng hơn. Và bạn sẽ cảm thấy rằng bản thân mình nhạy cảm với mùi hơn, mệt mỏi hơn, năng lượng dường như cũng bị mất hoàn toàn, người luôn cảm thấy muốn được nghỉ ngơi vì có cảm giác đói lả đi. Ngược lại với dấu hiệu có thai sau 9 ngày, cũng có một số chị em xuất hiện cảm giác thèm ăn, thậm chí rằng thèm những món mà trước đây họ chưa từng bao giờ nghĩ đến.

Với triệu chứng khi mang thai 4 tuần thì ngực và núm vú của bạn lúc này cũng trở nên nhạy cảm và do những tĩnh mạch bên trong cơ thể đang căng lên nên ngực tăng kích thước cực nhanh và còn có thể xuất hiện màu xanh trên ngực, đầu ngực sậm màu hơn trông thấy.

Dấu hiệu mang thai 4 tuần tuổi cũng có thể là âm đạo tiết nhiều dịch nhầy hơn. Tuy nhiên nếu như bạn thấy rằng nó quá nhiều và có mùi hôi thì cũng cần phải đến bác sĩ để được thăm khám và kiểm tra. Bởi vì lúc này có sự thay đổi PH bên trong môi trường âm đạo nên tạo điều kiện thuận lợi để nấm xuất hiện.

- Thay đổi về cảm xúc: Đây cũng là dấu hiệu mang thai 4 tuần mà chúng ta cần quan tâm. Vì theo như các chuyên gia về thai nghén thì với chị em phụ nữ trong thời gian mang thai ở tháng đầu tiên thì đây chính là giai đoạn mà họ giàu cảm xúc và cảm xúc có sự thay đổi đầy thú vị nhất. Vì vậy với triệu chứng có thai 4 tuần đầu thì cảm xúc của các chị em sẽ là dễ khóc, dễ cười, dễ buồn, dễ tủi... Vì lẽ ấy các mẹ bầu cần được quan tâm nhiều hơn từ những người trong gia đình và cả bạn bè đồng nghiệp.

Kết luận về những dấu hiệu mang thai trong 1 tháng đầu tiên

I. Tổng quan về dấu hiệu mang thai ở cả 4 tuần đầu tiên mang thai

Để giúp các mẹ bầu hiểu rõ hơn về dấu hiệu mang thai trong tháng đầu tiên thì chúng tôi xin được tổng quan tất cả những dấu hiệu mang thai 1 tháng tuổi điển hình ở đây như sau:

1. Thấy ra máu và có sự thay đổi dịch âm đạo ở tuần đầu tiên nguyên nhân là do thai vào làm tổ bên trong tử cung.Và đó chỉ là một vài vệt máu nhỏ và màu cũng nhạt hơn so với bình thường hoặc cũng có thể là màu nâu đậm. Dấu hiệu này chỉ xảy ra trong thời gian từ 1 đến 2 ngày mà thôi.

2. Chuột rút do tử cung bị kéo dãn và chèn ép những mạch máu ở thân dưới. Và dấu hiệu có thai sau tuổi 10 ngày này cũng có thể sẽ theo mẹ bầu trong suốt giai đoạn mang thai.

3. Trong dấu hiệu mang thai được 1 tháng thì chị em cũng sẽ thấy nhiệt độ cơ thể tăng cao vì lúc này hormone progesterone tiết ra nhiều hơn làm cho nhiệt độ cơ thể theo đó tăng cao hơn.

dấu hiệu mang thai 4 tuần

4. Với dấu hiệu có thai 5 ngày thì chị em cũng sẽ thấy ngực sẽ mềm hơn nhưng đau và lớn hơn vì nồng độ hormone trong cơ thể thay đổi khiến cho lượng máu cung cấp cho ngực tăng cao. Và lúc này bạn còn có cảm giác mình bị nóng ở xung quanh núm vú.

5. Với triệu chứng khi mang thai 1 tháng thì bạn còn thấy rôm sảy xuất hiện vì thân nhiệt tăng cao khiến cho da không kịp thoát mồ hôi và do đó thì rôm sảy sẽ xuất hiện nhất là ở tại vùng da có nhiều nếp gấp hay là vùng da mà có sự ma sát với quần áo nhiều.

6. Theo chia sẻ với dấu hiệu có thai 7 ngày thì cơ thể mệt mỏi chị em sẽ mệt mỏi. Bởi vì hầu như bị vắt kiệt cho việc cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Ngoài ra thì tim cũng sẽ đập nhanh hơn để có thể tăng cường oxy cho buồng trứng. Đồng thời chính hệ tuần hoàn làm việc với áp lực mạnh cũng khiến cho bản thân bạn bị mất nhiều năng lượng hơn.

7. Chia sẻ về triệu chứng mang thai ở tháng đầu tiên thì nhiều chị em còn thấy có cảm giác đau đầu vì hormone progesterone tăng đột biến và cả sự thiếu hụt lượng hồng cầu trong máu do mang thai sẽ khiến cho bạn cảm giác đau đầu.

triệu chứng mang thai ở tuần đầu tiên

8. Cảm thấy đau ở thắt lưng và đây là dấu hiệu có thai sau 7 ngày bởi vì lúc này dây chằng ở lưng bị kéo dãn, cơ bụng lõng lẽo hơn nhưng các cơ quan ở lưng thì cần hoạt động tích cực mới để chuẩn bị với sự phát triển của thai nhi. Và điều này cũng khiến cho những cơn nhức mỏi sống lưng xuất hiện ngày càng nhiều.

9. Đi tiểu thường xuyên hơn cũng là triệu chứng có thai 1 tháng đầu vì lúc này lượng máu trong cơ thể tăng lên và thận sẽ phải bài tiết ra nhiều nước hơn. Ngoài ra thì sự chèn ép của tử cung ngày càng to lên bàng quang cũng sẽ khiến cho bạn muốn đi tiểu nhiều hơn.

10. Ở những ngày đầu mang thai thì bạn còn thấy khó thở, tức ngực vì do chưa quen với sự thay đổi hormone và do đó dấu hiệu mang thai 2 tuần bạn có thể sẽ bị mệt mỏi và tức ngực nhiều.

11. Xuất hiện tình trạng ốm nghén và nó có thể xảy ra vào bất cứ giai đoạn nào trong ngày. Với nhiều chị em ngay từ khi chưa ăn gì nhưng đã thấy buồn nôn dữ dội. Thật may là với hầu hết mẹ bầu tình trạng này thường sẽ bắt đầu và dấu hiệu có thai sau 6 ngày chỉ kéo dài trong khoảng 3 tháng thôi. Tuy nhiên lại có một số chị em lại chịu đựng suốt cả 9 tháng mang thai.

12. Tâm trạng thay đổi bất thường và đây cũng là do sự thay đổi hàm lượng hormone trong cơ thể. Bạn có thể xuất hiện nhanh chóng nhiều cảm giác khác nhau từ tủi thân đến mệt mỏi, nổi giận hay bứt rứt, khó chịu...

13. Thói quen ăn uống thay đổi khác biệt với trước kia rõ rệt. Ví dụ như nhiều người bỗng dưng thích ăn chua lạ thường hoặc nhiều người thì lại cảm thấy thèm ngọt biết bao nhiêu.

14. Với dấu hiệu mang thai được 1 tháng thì chị em cũng sẽ nhạy cảm với mùi xung quanh mình cho dù đó là mùi trước kia bản thân thích hay là ghét.

15. Trong triệu chứng của phụ nữ mang thai tháng đầu thì chị em cũng sẽ dễ bị ngất xỉu hơn vì lúc này nhịp tim, tốc độ máu cũng như lượng máu lưu chuyển trong cơ thể tăng rõ rệt. Và khi hệ thống tim mạch không được điều chỉnh kịp thời sẽ gây ra tình trạng chóng mặt, váng đầu và ngất xỉu. Đồng thời ngất xỉu trong giai đoạn đầu mang thai cũng có thể là do huyết áp trong những ngày mang thai bị giảm sút.

16. Với dấu hiệu có thai 1 tháng thì chị em cũng sẽ bị chảy máu cam vì cơ thể sản xuất máu nhiều hơn và những hormone trong thai kỳ tạo ra khiến giãn nở những mạch máu nhỏ trong mũi gây ra.

17. Tăng cân và cơ thể nặng nề vì lúc này có một sinh linh nhỏ xuất hiện bên trong cơ thể và sau khi đã bắt đầu hết nghén, thèm ăn thì một số chị em cảm thấy cân nặng bắt đầu tăng hơn. Đồng thời với dấu hiệu có thai sau 8 ngày thì cơ thể cảm thấy mệt mỏi.

dấu hiệu có thai 1 tháng

18. Trễ kinh là một triệu chứng tương đối rõ rệt với những chị em phụ nữ mang thai ở tháng đầu tiên.

19. Thử thai lên 2 vạch chính là dấu hiệu tương đối chuẩn xác để các chị em biết rõ rằng mình đã mang thai hay chưa. Và các chị em nên thử thai vào lúc sáng sớm để có kết quả chính xác nhất.

II. Mẹ bầu cần làm gì khi mang thai trong tháng đầu tiên?

Khi thấy xuất hiện triệu chứng mang thai những ngày đầu tiên thì mẹ bầu cần đến với phòng khám uy tín để được bác sĩ thăm khám để biết chính xác kết quả có thai hay không. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành chỉ dẫn những thông tin cơ bản cần thiết về lịch trình thăm khám, siêu âm, xét nghiệm cũng như dự đoán ngày sinh của bé. Bạn cần phải tuân theo những hướng dẫn nghiêm ngặt này và không quên bổ sung cho mình một số kiến thức cần thiết như là:

- Cần phải bổ sung dinh dưỡng hợp lý không chỉ trong tháng đầu tiên mà cả trong suốt 9 tháng mang thai. Cần phải duy trì thực đơn đa dạng với nhiều nhóm chất khác nhau. Nhưng mẹ bầu cũng cần lưu ý tìm hiểu đâu là thực phẩm mà mình không được ăn vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé cưng nhé.

- Mẹ bầu cũng cần phải tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng phù hợp giúp cho sự phát triển của em bé và giúp tăng cường sức khỏe của mẹ bầu. Tuy nhiên để đảm bảo tốt nhất thì mẹ bầu cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành chọn lựa những hình thức vận động nào.

- Nếu thấy cơ thể có những thay đổi bất thường cần lập tức đến với phòng khám để được bác sĩ thăm khám. Tuyệt đối không được lơ là và chủ quan với sức khỏe bản thân mình.

- Cần phải tránh tiếp xúc với những hóa chất độc hại...

III. Chăm sóc sức khỏe mẹ và bé tốt hơn với viên dưỡng thai TW3

Bổ sung những sản phẩm viên uống chăm sóc sức khỏe mẹ và bé trong giai đoạn mang thai là điều cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên mẹ bầu cần phải lưu ý trong việc chọn lựa sản phẩm chất lượng và đã được kiểm chứng độ an toàn, được kiểm nghiệm và khuyến cáo nên dùng cho mẹ bầu. Và hiện nay thì sản phẩm viên dưỡng thai TW3 được chiết xuất với 100% thành thiên nhiên đó là: Hoài sơn, Thục địa, Ngải cứu, Tô ngạnh, Tục đoạn, Trần bì, Hương phụ, Sa nhân theo tỉ lệ nhất định đảm bảo rằng sẽ là bí quyết chăm sóc sức khỏe mẹ và bé tốt hơn. Đặc biệt là đối với những tình trạng thai phụ có sức khỏe yếu, cơ thể mệt mỏi suy nhược, ăn uống kém và buồn nôn khi mang thai, táo bón. Bởi lẽ nó giúp bồi bổ tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu và giảm thiểu các triệu chứng bất lợi khi mang thai. Sản phẩm được chứng nhận an toàn, phù hợp và được cấp giấy chứng nhận lưu hành toàn quốc nên bạn hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng khi chọn lựa.

dấu hiệu mang thai trong 1 tháng đầu tiên

Bạn thân mến, hy vọng rằng với những thông tin bài viết cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những dấu hiệu mang thai trong 1 tháng đầu tiên cũng như được biết nhiều cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn trong giai đoạn bầu bì. Để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm viên dưỡng thai TW3 hoặc tư vấn về các triệu chứng, các triệu chứng mang thai tuần đầu tiên đến 1 tháng tuổi hoặc dấu hiệu mang thai sau 1 tháng bạn vui lòng liên hệ ngay với http://vienduongthai.vn/ để nhận được sự tư vấn hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Kính chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh vui tươi!

Tìm kiếm những bài viết liên quan:

- mang thai 1 tháng

- hiện tượng có thai 1 tháng

- dấu hiệu có thai 4 tuần

- biểu hiện có thai tháng đầu tiên

- mang thai 1 tháng có biểu hiện gì

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Bé làm quen với thức ăn đặc

Bé làm quen với thức ăn đặc

Giúp bé làm quen với thức ăn đặc là bước rất quan trọng để dạy bé học ăn, mang lại cho con những trải nghiệm thú vị về những hương vị mới, các loại thức ăn đa dạng, giúp răng và hàm của bé phát triển.

Xem thêm

Phòng ngừa các bệnh do nắng nóng ở trẻ em

Phòng ngừa các bệnh do nắng nóng ở trẻ em

Mùa hè nóng bỏng là nỗi lo ngại lớn đối với nhiều phụ huynh. Nhiệt độ và độ ẩm không khí tăng cao bất thường kéo theo nguy cơ trẻ bị suy kiệt vì nóng, thậm chí là say nắng. Quá nhiều hoạt động ngoài trời, ở lâu dưới ánh nắng gay gắt, không uống đủ nước và mặc quần áo không thích hợp có thể dẫn tới các bệnh do nắng nóng.

Xem thêm

Nhìn phân đoán bệnh của trẻ

Nhìn phân đoán bệnh của trẻ

Phần lớn biến đổi của phân ở trẻ em đều bắt nguồn từ thay đổi chế độ ăn. Điều chỉnh ăn uống có thể làm thay đổi màu sắc, mùi, mật độ và khối lượng phân. Nhiều loại thuốc uống cũng ảnh hưởng tới hình thức của nó. Nếu bé đang dùng thuốc, hãy hỏi bác sĩ liệu thuốc đó có khiến phân trở nên khác thường hay không. Trong một số trường hợp, cần đưa bé đi khám nếu thấy phân bất thường kéo dài vài ngày.

Xem thêm

Đề phòng 10 loại bệnh nguy hiểm thường gặp vào mùa hè

Đề phòng 10 loại bệnh nguy hiểm thường gặp vào mùa hè

Tiêu chảy, sốt xuất huyết, bệnh chân - tay - miệng, viêm não Nhật Bản, cảm cúm... là những căn bệnh phổ biến vào mùa hè. Các mẹ lưu ý các triệu chứng để kịp thời điều trị cho bé nếu không may mắc phải.

Xem thêm

Bé cần bú mẹ bao nhiêu là đủ?

Bé cần bú mẹ bao nhiêu là đủ?

Dạ dày của trẻ sơ sinh rất nhỏ. Khi vừa chào đời, nó chỉ bé bằng quả anh đào, đủ sức chứa 5-7 ml sữa (1-1,4 thìa cà phê). Đến cuối tuần thứ nhất, dạ dày của bé có thể chứa khoảng 60 ml sữa. Thời gian đầu, cơ thể mẹ chỉ sản xuất một lượng sữa nhỏ, cho phù hợp với kích thước ‘tí hon’ của dạ dày trẻ sơ sinh.

Xem thêm