Những triệu chứng báo hiệu mang thai song sinh đôi như thế nào?

Date: - View: 100 - Bởi:

Việc tìm hiểu những triệu chứng mang thai song sinh đôi sẽ giúp cho các mẹ bầu sớm có kế hoạch để chăm sóc thai nhi tốt hơn. Chính vì lẽ đó những thông tin bài viết được chia sẻ dưới đây chúng tôi xin được giúp cho các mẹ có thêm nhiều thông tin quan trọng đối với việc mang thai đôi. Hãy cùng theo dõi để hành trình làm mẹ trở nên dễ dàng hơn các mẹ bầu nhé!

Triệu chứng mang thai sinh song sinh đôi như thế nào

1. Tìm hiểu 13 triệu chứng mang thai sinh đôi thường gặp

triệu chứng mang thai sinh đôi

Có rất nhiều những triệu chứng mang thai sinh đôi mà các mẹ bầu có thể dễ dàng nhận ra như sau:

Thứ nhất: 9 triệu chứng thường ngày

- Dựa vào sự tăng cân: Bạn biết không nếu như mang thai đôi thì mẹ bầu cũng sẽ tăng cân nhiều hơn so với những người đang mang bầu khác. Bởi vì có thể rằng cân nặng của một người phụ nữ sẽ phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng trước lúc mang thai tuy nhiên nếu như việc tăng cân quá nhanh vào thời gian ngắn thì phần lớn là do bạn mang 2 em bé cùng lúc.


- Dựa vào tình trạng nghén: Theo như khuyến cáo thì có đến hơn 50% chị em phụ nữ sẽ buồn nôn và nôn trong thai kỳ. Và có 15% người mẹ mang thai đôi bị nghén nặng, vì vậy nếu như tình trạng nghén nặng xảy ra thì có thể người đó đã mang thai đôi.


- Dựa vào thời điểm ốm nghén: Cũng theo như quan sát và tìm hiểu thì với những người phụ nữ mang thai đôi hoặc sinh ba thì sẽ hay ốm nghén và buổi sáng là nhiều nhất. Ngay cả khi biết rằng mình mang thai sinh đôi thì họ đã có cảm giác ốm nghén.


- Dựa vào số lần chuyển động của thai nhi: Bé trong bụng mẹ đến một giai đoạn nào đó sẽ cựa quậy. Và nếu như những người phụ nữ mang song thai thì xu hướng thai nhi chuyển động sẽ diễn ra từ rất sớm với mức độ thường xuyên hơn. Dựa vào dấu hiệu này thì các mẹ bầu cũng có thể biết rằng mình mang thai đôi hay không.

triệu chứng mang thai song sinh

- Dựa vào vòng bụng so với tuổi thai: Trong thai kỳ nếu như bạn đo vòng bụng mà vòng bụng lớn hơn bình thường nhiều thì có thể cũng là triệu chứng mang song thai.


- Dựa vào sự mệt mỏi quá nhiều: Khi mang thai đôi thì các mẹ bầu cũng rất là mệt mỏi, thậm chí nó còn gấp đôi so với người mang thai bình thường. Vì lúc này cơ thể của mẹ cần phải hoạt động tích cực nhiều hơn mới có thể tạo được dinh dưỡng cho bào thai. Đặc biệt nếu như kèm với công việc áp lực, cuộc sống căng thẳng thì càng khiến cho mệt mỏi trở nên trầm trọng hơn.


- Dựa vào bụng lớn cực nhanh: Nếu như quan sát theo tháng mẹ bầu thấy rằng bụng bầu của mình lớn cực nhanh thì có thể rằng các mẹ đang mang thai đôi. Tuy nhiên cũng có một phần là do nhiều chị em thèm ăn nên đã nạp quá nhiều calo vào cơ thể mỗi ngày nữa đấy.


- Dựa vào linh cảm: Bên cạnh đó thì dựa vào linh cảm, dựa vào sợi dây thiêng liêng gắn kết mẹ và bé thì một người phụ nữ cũng có thể cảm nhận được rằng mình đang mang thai đôi mà không cần phải xét nghiệm hay để ý đến bất cứ dấu hiệu nào khác.


- Dựa vào lịch sử gia đình: Nếu như tiền sử trong gia đình mẹ bầu đã có người đẻ sinh đôi thì khả năng sinh đôi cũng sẽ cao hơn so với các trường hợp khác.


Thứ hai: 4 triệu chứng thông qua xét nghiệm, siêu âm:

- Dựa vào nồng độ HCG: Nồng độ HCG chính là một nội tiết tố được phát hiện ở nước tiểu hoặc là máu khi người mẹ đã mang thai được 10 ngày. Nồng độ HCG sẽ được gia tăng với tốc độ chóng mặt trong suốt 10 tuần sau đó. Và theo như bác sĩ sản khoa thì với những người mẹ mang thai đôi nồng độ HCG sẽ cao hơn so với bình thường. Kết quả xét nghiệm với triệu chứng này sẽ giúp mẹ bầu biết rằng mình có đang mang thai đôi hay không.


- Dựa vào nồng độ AFP trong máu: Độ AFP chính là nồng độ được xét nghiệm khi các mẹ bầu đã bước vào tháng thứ 6 của thai kỳ. Phương pháp này còn có tên gọi khác là kiểm tra huyết thanh của thai phụ để kiểm tra nguy cơ gia tăng một vài dị tật bẩm sinh. Đồng thời qua đó cũng sẽ biết liệu rằng thai phụ có mang thai đôi không.


- Dựa vào nhịp tim thai: Bên cạnh đó để biết rằng bản thân có mang thai không thì thai phụ cũng có thể nhờ bác sĩ kiểm tra và đo nhịp tim. Tuy nhiên cách này cũng không đảm bảo chính xác hoàn toàn. Bởi lẽ cũng có những trường hợp đo nhiều hơn một nhịp tim vì sự nhầm lẫn với âm thanh nào đó bên trong bụng người mẹ.

siêu âm để nhận biết mang thai sinh đôi

- Dựa vào siêu âm: Có thể thấy rõ nhất vào việc một mẹ bầu có mang thai đôi hay không đó chính là thông qua kết quả của quá trình siêu âm. Thông qua hình ảnh siêu âm thì chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy rằng có hai túi ối nằm cạnh với nhau.

Đồng thời bác sĩ cũng sẽ thông báo rằng bạn đang mang thai đôi để từ đó có được những kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp hơn.

2. Khi nào siêu âm để biết chính xác mình mang thai đôi?

Dựa vào các triệu chứng mang thai sinh đôi thì chúng ta có thể khẳng định rằng thông qua siêu âm chính là bí quyết giúp khẳng định rằng thai phụ đó có thai đôi chính xác nhất. Vậy khi nào siêu âm sẽ biết chính xác vấn đề này? Thông thường đối với những bác sĩ có kinh nghiệm siêu âm thì việc siêu âm thông qua âm đao trong thời gian từ 9 đến 14 tuần sẽ giúp xác định gần như chắc chắn 100% bạn có thai đôi hay không. Tuy nhiên phương pháp này cũng sẽ giảm độ chính xác xuống còn 90% nếu như thực hiện trong 3 tháng giai đoạn thứ 2. Nguyên nhân chính là do tử cung lúc này đã chật chội hơn vì thai đã phát triển lớn hơn gây khó khăn trong việc quan sát.


Trong giai đoạn từ 18 đến 20 tuần thì bác sĩ sẽ biết giới tính của thai nhi. Nếu như trong trường hợp 2 em bé nằm ở vị trí thuận lợi thì dựa vào hình ảnh bộ phận sinh dục của thai nhi bác sĩ sẽ biết được đó là cặp sinh đôi cùng trứng hay khác trứng. Nếu là sinh đôi cùng trứng thì luôn cùng giới tính và ngược lại nếu là sinh đôi khác trứng thì thông thường sẽ là khác giới tính.

Những vấn đề quan trọng cần nhớ khi mang thai đôi

Tương tự như khi mang thai bình thường lúc mang thai đôi thì các mẹ bầu cũng cần phải bổ sung chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc, tập luyện thể dục thể thao phù hợp. Ngoài ra vì mang thai đôi sẽ khiến cho các chị em mệt mỏi nhiều hơn và cần phải có những chế độ riêng để chăm sóc sức khỏe mẹ và bé tốt nhất. Chính vì vậy thì các mẹ bầu cũng cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:


- Các mẹ bầu cần phải được chăm sóc thường xuyên.


- Cần phải siêu âm, thăm khám định kỳ theo đúng hướng dẫn từ bác sĩ.


- Cần phải được chuyên gia tư vấn và hướng dẫn kĩ về vấn đề dinh dưỡng.


- Cần phải nghỉ ngơi nhiều hơn nhằm giúp cho cơ thể tái tạo năng lượng tốt để có thể chăm sóc cả hai bé và cả sức khỏe của bản thân tốt hơn.

những triệu chứng mang thai sinh đôi

- Thông thường các bé song sinh sẽ có xu hướng ra đời sớm hơn dự kiến chính vì vậy thì mẹ bầu cần phải lên kế hoạch kỹ càng trước khi bước vào thời kì sinh nở.

Bí quyết giúp mẹ bầu thoải mái và được chăm sóc tốt nhất khi mang thai đôi

Như đã nói khi mang thai đôi thì mẹ bầu vô cùng lo lắng bởi lẽ cùng lúc sẽ có hai sinh linh phát triển bên trong bụng mẹ. Và tình trạng nghén, buồn nôn, mệt mỏi... cũng sẽ xuất hiện với tần suất cao hơn. Tuy nhiên hiện nay có một bí quyết được rất nhiều mẹ bầu mang thai một cũng như thai đôi được các bác sĩ tư vấn đó chính là dùng viên uống dưỡng thai Trung ương 3 (TW3). Sản phẩm được bào chế bởi 100% thành phần thiên nhiên lành tính theo công thức đặc biệt sẽ giúp:


- Tô ngạnh, trần bì, hương phụ: Là thành phần giúp khí huyết lưu thông ổn định.


- Ngải cứu, tục đoạn, trữ ma căn (gia vị): Sẽ giúp dưỡng thai mát huyết và còn có tác dụng xoa dịu đau cơ, giúp tuần hoàn máu cũng như giảm cơn đau ở bụng, ngừa tình trạng sảy thai.


- Hoài sơn: Bổ tỳ vị, bổ thận, ích tâm phế nên giúp nhanh chóng chữa tình trạng suy nhược cơ thể cùng với các triệu chứng mệt mỏi trong thời kỳ mang thai như là hoa mắt, chóng mặt, ù tai, ra mồ hôi trộm. Hoặc những triệu chứng như tiêu khát, bệnh đường ruột, bệnh tiêu chảy... đều được chữa trị dứt điểm cho thai phụ.


- Sa nhân: Đảm nhận vị trí tăng sức kiện vận tỳ vị nhắm chống nôn hiệu quả.


9 vị thuốc quý hiếm này với liều lượng hài hòa theo công thức chuyên sâu sẽ là bí quyết dưỡng thai an toàn hiệu quả đặc biệt với những chị em phụ nữ đang mang thai đôi. Có sự trợ giúp của viên dưỡng thai TW3 thì mẹ bầu không còn phải lo lắng về tình trạng mệt mỏi hay buồn nôn, chóng mặt, táo bón và kể cả sảy thai. Cơ thể sẽ được bồi bổ để tăng cường sức khỏe nhằm chăm sóc cho thai nhi tốt hơn. Sản phẩm an toàn lành tính hiện được phân phối rộng rãi trên các nhà thuốc.

viên dưỡng thai tw3

Bạn thân mến hy vọng rằng với những thông tin về triệu chứng mang thai song sinh đôi sẽ giúp cho các mẹ bầu sớm biết mình hiện đang mang song thai hay không. Dựa vào điều này sẽ giúp mẹ bầu có được sự chuẩn bị tốt nhất cả về sức khỏe cũng như tâm lý để giúp cho hành trình mang thai và sinh bé diễn ra trong điều kiện tốt nhất. Bởi lẽ mang thai chính là chặng đường gian nan vô cùng và mang thai đôi thì điều này lại càng gấp đôi hơn nữa.


Và chúng tôi muốn nhắn gửi đến các thai phụ hãy biết cách chăm sóc sức khỏe của bản thân cũng như bồi bổ sức khỏe bản thân, giúp tâm lý luôn thoải mái dễ chịu để đón nhận bé yêu sắp sửa chào đời. Các ông chồng cũng đừng quên chăm sóc, lo lắng và thương yêu vợ của mình nhiều hơn vì các bà mẹ sẽ phải trải qua nhiều chông gai thử thách để đón bé yêu về với tổ ấm. Chắc chắn rằng sẽ còn rất nhiều những khó khăn, mệt mỏi trong hành trình mang thai đôi.

Tuy nhiên điều này cũng sẽ mang đến nhiều điều thú vị đó. Nếu như còn gặp bất cứ những khó khăn, mệt mỏi trong hành trình mang thai thì các mẹ bầu đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giỏi, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, am hiểu về vấn đề mang thai sẽ trở thành người bạn đồng hành thân thương giúp giải đáp tất cả những thắc mắc cùng mẹ bầu trong thời gian sớm nhất!

Tìm kiếm bài viết liên quan:

- Biểu hiện khi mang thai sinh đôi

- Mấy tuần mới biết sinh đôi

- Thai bao nhiêu tuần mới biết sinh đôi

- Mang thai lần 2 có biểu hiện gì

- Dấu hiệu thai đôi

- Siêu âm khi nào thì biết sinh đôi 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Bé làm quen với thức ăn đặc

Bé làm quen với thức ăn đặc

Giúp bé làm quen với thức ăn đặc là bước rất quan trọng để dạy bé học ăn, mang lại cho con những trải nghiệm thú vị về những hương vị mới, các loại thức ăn đa dạng, giúp răng và hàm của bé phát triển.

Xem thêm

Phòng ngừa các bệnh do nắng nóng ở trẻ em

Phòng ngừa các bệnh do nắng nóng ở trẻ em

Mùa hè nóng bỏng là nỗi lo ngại lớn đối với nhiều phụ huynh. Nhiệt độ và độ ẩm không khí tăng cao bất thường kéo theo nguy cơ trẻ bị suy kiệt vì nóng, thậm chí là say nắng. Quá nhiều hoạt động ngoài trời, ở lâu dưới ánh nắng gay gắt, không uống đủ nước và mặc quần áo không thích hợp có thể dẫn tới các bệnh do nắng nóng.

Xem thêm

Nhìn phân đoán bệnh của trẻ

Nhìn phân đoán bệnh của trẻ

Phần lớn biến đổi của phân ở trẻ em đều bắt nguồn từ thay đổi chế độ ăn. Điều chỉnh ăn uống có thể làm thay đổi màu sắc, mùi, mật độ và khối lượng phân. Nhiều loại thuốc uống cũng ảnh hưởng tới hình thức của nó. Nếu bé đang dùng thuốc, hãy hỏi bác sĩ liệu thuốc đó có khiến phân trở nên khác thường hay không. Trong một số trường hợp, cần đưa bé đi khám nếu thấy phân bất thường kéo dài vài ngày.

Xem thêm

Đề phòng 10 loại bệnh nguy hiểm thường gặp vào mùa hè

Đề phòng 10 loại bệnh nguy hiểm thường gặp vào mùa hè

Tiêu chảy, sốt xuất huyết, bệnh chân - tay - miệng, viêm não Nhật Bản, cảm cúm... là những căn bệnh phổ biến vào mùa hè. Các mẹ lưu ý các triệu chứng để kịp thời điều trị cho bé nếu không may mắc phải.

Xem thêm

Bé cần bú mẹ bao nhiêu là đủ?

Bé cần bú mẹ bao nhiêu là đủ?

Dạ dày của trẻ sơ sinh rất nhỏ. Khi vừa chào đời, nó chỉ bé bằng quả anh đào, đủ sức chứa 5-7 ml sữa (1-1,4 thìa cà phê). Đến cuối tuần thứ nhất, dạ dày của bé có thể chứa khoảng 60 ml sữa. Thời gian đầu, cơ thể mẹ chỉ sản xuất một lượng sữa nhỏ, cho phù hợp với kích thước ‘tí hon’ của dạ dày trẻ sơ sinh.

Xem thêm