Thai nhi tuần 23

Date: - View: 143 - Bởi:

Từ tuần này đánh dấu sự khởi đầu của sự tăng nhanh trọng lượng của bé yêu, với 28,9 cm chiều dài và cân nặng hơn 500 gam.

Em bé trong tuần thứ 23 của thai kỳ

♥Từ tuần này đánh dấu sự khởi đầu của sựtăng nhanh trọng lượng của bé yêu, với 28,9cmchiều dài và cân nặng hơn 500gam.

♥Da của em bé có màu đỏ và nhăn nheo do các tĩnh mạch và động mạch phát triển ngay bên dưới. Nhưng không bao lâu nữa, lớp mỡ sẽ được tích lũy bên dưới và làm da của em bé căng lên.

♥Nhau thai - hệ thống duy trì sự sống cho em bé mới được hoàn thành – đang chuyển oxy và chất dinh dưỡng cho em bé và loại bỏ chất thải.

♥Tay và chân em bé cử động nhiều hơn trong những ngày này, thậm chí bạn có thể nhìn thấy chúng nhô ra dưới da bạn khi bé đạp.

♥Phổi của em bé đang trong giai đoạn phát triển, các mao mạch và đặc biệt các tế bào phổi gọi là phế bào đang được hình thành.

♥Lớp keratin bảo vệ đang giúp làn da của em bé dày lên.

Triệu chứng khi mang thai nhi tuần thứ 23

Triệu chứng thường gặp khi mang thai tuần thứ 23

Hoạt động của thai nhi

Bạn có thể dần quen với cảm giác chuyển động của em bé trong bụng mẹ. Hãy trân trọng những cú đá nhẹ nhàng lúc này trước khi chúng trở nên mạnh hơn và đôi khi làm bạn bị đau.

Thèm ăn

Hoàn toàn bình thường nếu bạn cảm thấy có thể ngốn hết mọi thứ trong tủ lạnh và nhà bếp. Vì vậy, cố gắng cất trong nhà những đồ ăn nhẹ lành mạnh như trái cây, rau, các loại hạt và bánh mỳ nguyên cám.

Đầy hơi

Cảm giác đầy hơi do hormon gây ra ở đường tiêu hóa. Các hormon này làm giãn và chậm quá trình tiêu hóa, vì vậy các chất dinh dưỡng có nhiều thời gian để hấp thu vào máu hơn và cung cấp đến cho em bé.

Ngáy

Triệu chứng ngáy khá phổ biến trong thai kì và nó có thể phá vỡ giấc ngủ của chồng bạn. một phần là do ngạt mũi gây ra bởi lượng lớn các chất nhầy và sưng trong mũi của bạn. Có thể giảm tiếng ngáy bằng cách mang một miếng dán mũi trước khi đi ngủ và bậtmáy tạo độ ẩm trong phòng.

Suy giảm trí nhớ trong thai kì

Bạn có thể quên chìa khóa xe, quên hẹn hay quên vị trí đậu xe. Suy giảm trí nhớ khi mang thai gây ra bởi các hormon thai kì, và vì nó hoàn toàn bình thường và chỉ tạm thời nên bạn cố gắng chung sống với nó và không quá nghiêm khắc với bản thân.

Chảy máu chân răng

Giảm kích ứng lợi bằng cách tránh xa các loại kẹo dẻo, đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên và đi gặp nha sĩ ít nhất một lần trong thai kì.

Tay ngứa ran

Phù trong thai kì có thể gây áp lực lên dây thần kinh ở cổ tay và gây ra đau và ngứa ran liên quan đến hội chứng ống cổ tay. Nếu bạn phải làm việc với máy tính, hãy thường xuyên giãn tay và đảm bảo cổ tay thẳng và khuỷu tay không cao hơn so với bàn tay khi bạn đang làm việc.

Lời khuyên cho mẹ khi mang thai nhi tuần thứ 23

♥Thai kì phát triển làm bạn cảm thấy lo lắng? Bây giờ là lúc để tìm hiểu một số phương pháp thư giãn nhẹ nhàng như yoga hay thiền định, không chỉ vì chúng có thể giúp bạn đối phó với những lo lắng khi mang thai mà còn có ích cho cuộc sống của một bà mẹ của bạn.

♥Thai to hơn làm bạn khó ngủ. Mất ngủ trong thai kì ảnh hưởng tới khoảng 78% phụ nữ mang thai. Hãy thử dùng một cái gối giữa hai chân và nghỉ ngơi với đầu gối gập lại.

♥Trong khi còn tận vài thángnữa bạn mớisinh nhưng hãy suy nghĩ đến kế hoạchnghỉ thai sản. Nếu bạn đi làm công, hãy trao đổi với cả bộ phận nhân sự và sếp của bạnđể chắc chắn bạn được tất cả đồng ý.

♥Giữ một chai nước bên mình mọi lúc. Cung cấp nước đầy đủ giúp duy trì lượng máu bổ sung, đổi mới nước ối, tiết sữa nhiều hơn.

Xem thêm tại Viên Dưỡng Thai 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Thai nhi tuần 1 + 2

Thai nhi tuần 1 + 2

Thú vị là: Bạn không thực sự mang thai trong tuần đầu tiên của thai kỳ. Tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng.

Xem thêm

Thai nhi tuần 3

Thai nhi tuần 3

Khi mang thai được 3 tuần, bạn có lẽ đã bị trễ kinh một tuần rồi và thậm chí có thể bắt đầu cảm thấy khác rõ so với bình thường.

Xem thêm

Thai nhi tuần 4

Thai nhi tuần 4

Bạn có biết rằng trong tuần 4 của thai kỳ vẫn có thể hình thành cặp sinh đôi cùng trứng. Cánh cửa chỉ đóng lại khi tuần 4 kết thúc.

Xem thêm

Thai nhi tuần 5

Thai nhi tuần 5

Bạn sắp bước qua được phân nửa của ba tháng đầu thai kỳ. Mặc dù nhìn bề ngoài bạn vẫn chưa có vẻ gì là đang mang bầu

Xem thêm

Thai nhi tuần 6

Thai nhi tuần 6

Vào tuần thai thứ 6, kích thước của bé đã tăng gấp đôi kể từ tuần trước và tử cung của mẹ cũng đã tăng gấp đôi trong 5 tuần vừa qua

Xem thêm