Thai nhi tuần 25

Date: - View: 137 - Bởi:

Em bé của bạn đã cao hơn khoảng 3 cm so với tuần trước. Bây giờ tính từ đầu tới chân em bé dài khoảng 34 cm (và cân nặng từ 680 - 790 gam.

Em bé của bạntrong tuần thứ 25của thai kỳ

♥Em bé của bạn đã cao hơn khoảng 3cmso với tuần trước. Bây giờ tính từ đầu tới chân em bé dài khoảng 34cm(hoặc chiều dài đầu mông là 23 cm) và cân nặng từ 680-790 gam.

♥Thính giác của em bé tiếp tục hoàn thiện. Thậm chí em bé có thể đáp trả giọng nói của bạn bằng một cú đá vào bụng.

♥Lỗ mũi của em bé vẫn đóng lại cho đến tận bây giờ, từ tuần này nó sẽ bắt đầu mở ra. Điều này cho phép em bé thực hành hít thở (tất nhiên bởi vì không có không khí ở đó nên em bé của bạn chỉ “thở” nước ối)

♥Chất béo tích lũy ngày một nhiều dưới dalàm mất dầncác nếp nhăn trên da em bé. Da của bé cũng trở nên hồng hơn docác mạch máu nhỏ, gọi là các mao mạch, được hình thành dưới da và chứa đầy máu.

♥Đừng làm em bé của bạn sợ nhé. Bây giờ em bé đã bắt đầu có phản xạ giật mình rồi.

Thai nhi tuan thu 25

Triệu chứng của cơ thểbạn khi mang thai tuần thứ 25

Ợ nóng và khó tiêu

Nếu bạn cảm thấy như acid dạ dày làm bỏng rát thực quản và ngực của bạn, hãy luôn để thuốc trung hòa acid và chống trào ngược ở gần để làm dịu sự bỏng rát ngay sau khi ợ nóng.

Ngáy

Triệu chứng ngáy khá phổ biến trong thời kì mang thai do sự tăng lưu lượng máu đến màng nhầy trong mũi và có thể gây sung huyết. Nhưng nếu bạn thấy ngáy ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ của bạn thì có thể đó là dấu hiệu cho thấy bạn bị chứng ngưng thở khi ngủ (có thể khiến bạn thiếu oxy), vì vậy, hãy hỏi bác sĩ của bạn về nó.

Ngứa ran tay (hội chứng ống cổ tay)

Tăng lượng máu trong thai kì có thể gây ra sưng, gây ra áp lực lên các ống dây thần kinh ở cổ tay. Hãy hỏi bác sĩ về việc mang nẹp cổ tay hoặc cân nhắc việc thử châm cứu để giảm đau và ngứa.

Giãn tĩnh mạch

Lượng máu sản xuất thêm trong suốt thai kì cũng gây áp lực lên các mạch máu của bạn và làm cho chúng phồng lên, dẫn đến giãn tĩnh mạch. Giữ cho máu lưu thông bằng cách tránh mặc mặc các loại quần áo bó.

Đau khớp mu (SPD)

Nếu bạn cảm thấy đau vùng xương chậu, bạn có thể đang bị hội chứng SPD, gây ra bởi sự giãn và căng các dây chằng thường giữ cho khớp nối khung xương chậu (khớp mu) thẳng hàng. Duy trì bài tập Kegel và nghiêng vùng chậu sẽ giúp tăng cường cơ bắp vùng này và nếu bị đau nặng hãy hỏi bác sĩ để được giới thiệu đến bác sĩ chuyên khoa vật lý trị liệu.

Hội chứng chân không yên (RLS)

Như thể chưa đủ rác rối với cái tay ngứa ran, bạn còn có thể cảm thấy như kiến bò ở chân và muốn di chuyển chân ngay lập tức. Hãy yêu cầu bác sĩ kiểm tra xem bạn có bị thiếu máu thiếu sắthay không vì một số chuyên gia cho rắng có mối liên quan giữa RLS và thiếu máu thiếu sắt. Đồng thời hãy ghi lại những gì đã ăn trong ngày. Một số phụ nữ có thể nhạy cảm với một số thực phẩm nhất định và làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn.

Tóc mọc nhanh

Vì lượng tóc rụng hàng ngày giảm đi nhờ hormon thai kì nên bạn có thể thấy tóc mình dày và bóng hơn bao giờ hết. Hãy tận hưởng nó vì sau khi sinh,tóc bạn sẽ rụng bớt và trở về nguyên trạng như lúc chưa mang bầu.

Lời khuyên cho bà mẹ khi mang thai tuần thứ 25

♥Vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp em bé bên trong bụng an toàn hơn bởi viêm nha chu– một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng hơn – trong giai đoạn thai kỳcó liên quan đến sinh non, thậm chỉ tăng nguy cơ tiền sản giật.

♥Một nghiên cứu mới cho thấy các bà bầu có suy nghĩ tiêu cực có nguy cơ trầm cảm sau sinh. Nếu bạn thấy mình giống vậy, hãy tìm sự giúp đỡ càng sớm càng tốt.

♥ Tử cung của bạn có kích thước bằng một quả bóng và nó kéo giãn da của bạn. Điều đó có thể khiến bụng bạn bị ngứa. Bôi kem dưỡng ẩm, dầu dừahoặc Calamin lotion nếu cần thiết.

♥Hãy dành thời gian cùng chồng bạn nghĩ ra mộtcái tên và biệt danh thật hay cho em bé.

Xem thêm các kiến thức hay về làm mẹ tại: http://vienduongthai.vn/

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Thai nhi tuần 1 + 2

Thai nhi tuần 1 + 2

Thú vị là: Bạn không thực sự mang thai trong tuần đầu tiên của thai kỳ. Tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng.

Xem thêm

Thai nhi tuần 3

Thai nhi tuần 3

Khi mang thai được 3 tuần, bạn có lẽ đã bị trễ kinh một tuần rồi và thậm chí có thể bắt đầu cảm thấy khác rõ so với bình thường.

Xem thêm

Thai nhi tuần 4

Thai nhi tuần 4

Bạn có biết rằng trong tuần 4 của thai kỳ vẫn có thể hình thành cặp sinh đôi cùng trứng. Cánh cửa chỉ đóng lại khi tuần 4 kết thúc.

Xem thêm

Thai nhi tuần 5

Thai nhi tuần 5

Bạn sắp bước qua được phân nửa của ba tháng đầu thai kỳ. Mặc dù nhìn bề ngoài bạn vẫn chưa có vẻ gì là đang mang bầu

Xem thêm

Thai nhi tuần 6

Thai nhi tuần 6

Vào tuần thai thứ 6, kích thước của bé đã tăng gấp đôi kể từ tuần trước và tử cung của mẹ cũng đã tăng gấp đôi trong 5 tuần vừa qua

Xem thêm