Thai nhi tuần 26

Date: - View: 131 - Bởi:

Bụng bạn đang dần nặng hơn vì trọng lượng của em bé bây giờ đã đạt khoảng 760 gam và dài khoảng 35.6 cm

Em bé của bạn trong tuần thứ 26 của thai kỳ

♥Bụng bạn đang dần nặng hơn vì trọng lượng của em bé bây giờ đã đạtkhoảng 760 gam và dài khoảng 35.6 cm

♥Em bé đang cuốn hút ánh nhìn của bạn vớihàng lông mi ngày càng dài. Chẳng bao lâu nữa em bé sẽ biết chớp mi mắt đấy. Mắt của bé cũng đã mở được. Nếu bạn chiếu đèn pin vào bụng,em bé của bạn có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra và phảnứng bằng cách đá vào bụng bạn.

♥Sóng não của em bé bắt đầu hoạt động trong giai đoạn này của thai kỳ, có nghĩa là em bé không chỉ có thể nghe thấy tiếng động mà còn có thể phản ứng lại với chúng. Chưa có bằng chứng khẳng định chắc chắn điều này, nhưng ở em bé có sự gia tăng nhịp mạch hoặc hoạt động.

♥Em bé tiếp tục chăm chỉ nuốt nước ối trong tuần này. Hành động này sẽ giúpphổi phát triển khỏe mạnh.

♥Những móng tay nhỏ xíu đang xuất hiện. Chúng có thể dài và sắc vào lúc này nên hãy để mắt đến chúng khi em bé chào đời.

Triệu chứng cơ thểbạn gặp phải khi mang thai nhi tuần thứ 26

Thai nhi tuần thứ 26 có những đặc điểm như thế nào?

Sau đây là một trong những dấu hiệu nhận biết thai nhi tuần thứ 26 thường gặp:

Mất ngủ

Một đêm ngủ đủ giấc trở nên thật khó khăn với bạn? Điều này sẽ xảy ra phổ biến hơn khi bé ngày càng lớn. Giữa những cơn ợ nóng và chuột rút chân, ra vào nhà vệ sinh liên tục và quả bóng lớn bên dưới áo ngủ, không có gì lạ khi bạn gặp khó khăn để bạn chìm vào giấc ngủ. Nhưng có rất nhiều phương pháp để bạn ngủ lâu hơn bao gồm tập thể dục vào ban ngày, hít thở không khí trong lành,hạn chế uống nước trước khi đi ngủ và dùng một chiếc gối ngủ cho mẹ bầu.

Rốn bị lồi

Tại tuần thứ 26, bạn đã trải qua 2/3 thai kì và tử cung của bạn ở vị trí trên rốn 1 cm. Và rốn của bạn lồi ra một chút không theo thẩm mỹ của bạn (đặc biệt là khi bạn mặc quần áo bó sát), nhưng đó là cái giá của việc mang thai. Và thật dễ để hiểu lý do tại sao.

Đầy hơi và trung tiện

Tử cung lớn của bạn tiếp tục gây áp lực ngày càng nhiều vào dạ dày và ruột, dẫn đến đầy hơi. Giảm thiểu các vấn đề bằng cách ăn nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày thay vì ba bữa lớn, để không làm quá tải hệ tiêu hóa của bạn.

Tăng tiết dịch âm đạo

Không nên sử dụng các loại khăn lau hoặc nước rửa đặc biệt trên thị trường để giữ âm đạo sạch và không bị mùi. Chúng có thể gây khó chịu và thay đổi pH trong đường sinh dục của bạn. Thay vào đó, hãy tắm rửa thường xuyên và mang miếng lót để sạch sẽ và khô thoáng

Đau nửa đầu

Một số phụ nữ có tiền sử đau nửa đầu thì sẽ bị thường xuyên hơn khi họ đang mang thai, do đó, không ngạc nhiên nếu bị đau đầu nhiều hơn những ngày này. Vì thuốc chữa đau nửa đầu mạnh có thể bị hạn chế sử dụng cho phụ nữ có thai, hãy xem xét đến các phương pháp điều trị toàn diện như châm cứu, phản hồi sinh học, mát xa, thiền và yoga (những phương phápnày cũng có thể giúp giảm bớt căng thẳng, một trong những nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu).

Suy giảm trí nhớ

Hội chứng suy giảm trí nhớ khi mang thai có thể làm bạn quên một cuộc họp quan trọng hoặc những thông tin gần đây. Suy giảm trí nhớ chỉ là tạm thời và hoàn toàn bình thường, cố gắng ghi những điều quan trọng ra giấy hoặc điện thoạicủa bạn.

Trở nên vụng về

Các khớp bị nới lỏng, thay đổi trọng tâm và tăng trọng lượng chỉ là một vài trong số các nguyên nhân gây ra việc bạn trượt, vấp ngã thường xuyên hơn so với bình thường. Vấn đề này chỉ là tạm thời, nhưng bây giờ, phải cẩn thận khi ở trong bồn tắm, dưới vòi hoa sen và trên các bề mặt trơn trượt khác.

Đau dây chằng tử cung

Nếu bạn bị đau ngày càng nhiều hơn khi tử cung lớn lên, cảm thấy đặc biệt đau nhức gần đây, hãy giải phóng chân khi bạn có thể và để nó thoải mái nhất có thể. Ngoài ra, nhớ thay đổi vị trí từ từ để không làm trầm trọng thêm cơn đau.

Mờ mắt

Nếu mắt bị kích thích, có lẽ là do hormon thai kì làm giảm tiết nước mắt, dẫn đến khô mắt. Hãy dùng thuốc nhỏ mắt để giảm bớt sự khó chịu và chắc chắn phải nói với bác sĩ nếu bạn có vấn đề nghiêm trọng về thị lực vì điều này có thể là dấu hiệu của đái tháo đường thai kì và huyết áp cao.

Lời khuyên cho mẹ khi mang thai tuần thứ 26

♥Cùng người thân mua sắm đồ sơ sinh và chuẩn bị phòng riêng cho bé làmột công việchết sức thú vị, và nhớ rằng an toàn là trên hết.

♥Một bà mẹ tương lai mạnh khỏe cho đến thời điểm nàyphải tăng được 7-9kg. Nếu bạn không tăng được số cân đó, hãy nói chuyện với bác sĩ về tăng cân trong thai kỳ.

♥Bạn vẫn chưa đăng kí sinhư? Hãy đăng kí ngay đi nhé. Tham khảo ý kiến các bà mẹ dày dạn kinh nghiệm trước khi chọn nơi sinh và các dịch vụ nên đăng ký.

Xem thêm tại website: Viên Dưỡng Thai 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Thai nhi tuần 1 + 2

Thai nhi tuần 1 + 2

Thú vị là: Bạn không thực sự mang thai trong tuần đầu tiên của thai kỳ. Tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng.

Xem thêm

Thai nhi tuần 3

Thai nhi tuần 3

Khi mang thai được 3 tuần, bạn có lẽ đã bị trễ kinh một tuần rồi và thậm chí có thể bắt đầu cảm thấy khác rõ so với bình thường.

Xem thêm

Thai nhi tuần 4

Thai nhi tuần 4

Bạn có biết rằng trong tuần 4 của thai kỳ vẫn có thể hình thành cặp sinh đôi cùng trứng. Cánh cửa chỉ đóng lại khi tuần 4 kết thúc.

Xem thêm

Thai nhi tuần 5

Thai nhi tuần 5

Bạn sắp bước qua được phân nửa của ba tháng đầu thai kỳ. Mặc dù nhìn bề ngoài bạn vẫn chưa có vẻ gì là đang mang bầu

Xem thêm

Thai nhi tuần 6

Thai nhi tuần 6

Vào tuần thai thứ 6, kích thước của bé đã tăng gấp đôi kể từ tuần trước và tử cung của mẹ cũng đã tăng gấp đôi trong 5 tuần vừa qua

Xem thêm