Thai nhi tuần 35

Date: - View: 118 - Bởi:

Em bé của bạn đang có chiều cao (có thể nói như vậy) vào khoảng 46 cm trong tuần này.

Em bé của bạntrong tuần thứ 35của thai kỳ

♥Em bé của bạn đang có chiều cao (có thể nói như vậy) vào khoảng 46cmtrong tuần này. Với cân nặng khoảng2,4kg, em bé đang tiếp tục tăng cân ổn định: cho đến khi sinh em bé sẽ tăng thêm 450 gam đến hơn 1 kg, bao gồm chủ yếu là mỡ. Đặc biệt vai của em bé được đệm thêm lên.

♥Sọ của em bé vẫn mềm, não bộ của em bé phát triển mạnh mẽ trong tuần này. May mắn là hộp sọ, thành phần bao quanh bộ não vẫn còn mềm. Hộp sọ mềm sẽ cho phép đầuem bé bóp lại để dễ dàng đi qua ống sinh hơn.

♥Với không gian chật hơn trong tử cung của bạn bây giờ, các cử động của bé đã chuyển từ đá và đấm sang cuộn và lắc.

♥Em bé của bạn đang tạo ra phân su – chất thải – trong ruột của mình, và sẽ ị vào tã ngay sau khi sinh.

♥Vào tuần này, gần như tất cả các trẻ sơ sinh được định vị với đầu hướng xuống dưới về phía cổ tử cung của bạn, sẵn sàng để đi ra ngoài bụng mẹ.

Hình ảnh thai nhi tuần 35 chất lượng cao

Triệu chứng của cơ thểbạn khi mang thai nhi tuần thứ 35

Tiểu thường xuyên và tiểukhông tự chủ

Do vị trí của đầu em béđang chúc xuống để chuẩn bị để sinh ra, đầu em bé épthẳng vào bàng quang. Kết quả là, bạn luôn cảm thấy muốn đi tiểu mọi lúc.

Ợ nóng và khó tiêu

Chứng ợ nóng của bạn trở nên tồi tệ hơn trong tuần này? Đó là bởi vì em bé đang lớn của bạn thực sự lớn hơn bụng của bạn và đẩy dạ dày của bạn lên. Tránh ăn trong khi bạn đang ngả lưng – hoặc nằm xuống sau một bữa ăn lớn.

Nhức đầu thường xuyên

Nếu đầu bạn bị đau thì có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm bị quá nóng hoặc bị mắc kẹt trong một căn phòng ngột ngạt. Hãy nghỉ ngơi và đi ra ngoài hít thở không khí hoặc mở cửa sổ. Đồng thời hỏi bác sĩ của bạn về những thuốc giảm đau an toàn (trong chừng mực) trong khi mang thai. Hầu hết các bác sĩ cho phép dùng để giảm đau, miễn là bạn không dùng quá liều.

Suy tĩnh mạch

Chứng giãn tĩnh mạch ở chân bắt đầu đau (hoặc ngứa)?Bạn có thể sử dụng tấthỗ trợ đểgiúp giảm áp lực lên các tĩnh mạch ở chân.

Trĩ

Giãn tĩnh mạch có thể ở bất cứ nơi nào – và khi chúng xuất hiện trong trực tràng của bạn thì đó được gọi là trĩ. Để làm dịu chúng, hãy lau mình bằng nước ấm và giấy vệ sinh. Nếu giấy vệ sinh là quá cứng, hãy chuyển sang dùng khăn.

Chảy máu chân răng

Lúc này có thể lợi của bạn vẫn đang chảy máu và đau. Để làm lợi khỏe hơn, hãy bổ sung nhiều vitamin C. Uống một ly thêm nước cam, thêm hoa quả vào bột yến mạch hoặc ngũ cốc của bạn và cho thêm cà chua trong salad.

Phát ban

Nếu bạn đột nhiên bị ngứa, nổi mẩn đỏ gồ ghề trên bụng của bạn, bạn có thể bạn bị mề đay và phát ban thai kì (PUPPP). Các phát ban này lành tính và không gây nguy hiểm cho em bé của bạn hoặc cho bạn, nhưng chúngđang gây phiền toái. Để làm dịu ngứa, hãy thử dùng gel lô hội sau khi tắm.

Vụng về hơn

Bạn sẽ khó khăn hơn trong việc giữ thăng bằng cơ thể khi bạn càng gần ngày sinh (chỉ cần một vài tuần nữa!). Hãy giữ an toàn – nếu bạn cần lấy thứ gì đó trên cao, yêu cầu chồng của bạn thay vì leo lên ghế để có được nó.

Hội chứng suy giảm trí nhớ trong thai kì

Có thể là bạn đang trở nên lơ đãng hơn khi bạn càng đến gần ngày sinh. Khối lượng tế bào não của bạn thực sự đang co lại hoặc những cơn mất ngủ lại không giúp ích được. Dự kiến triệu chứng này sẽ không còn sau một vài tháng sau khi em bé của bạn đượcsinh ra.

Cơn chuyển dạ giả

Bạn có thể gặp một số cơn co khi cơ thể bạn chuẩn bị sẵn sàng cho cơn chuyển dạ thực sự. Bạn vẫn chưa cảm thấy cơn co nào? Những bà mẹ mang thai lần đầu tiên có thể không nhận thấy sự co cơ tử cung của họ (cảm thấy như bụng của bạn được thắt chặt).

Lời khuyên cho mẹ khi mang thai tuần thứ 35

♥Có thể bạn đang cảm thấy rất mệt. Nhắc nhở bản thân rằng mỗi ngày bé của bạn vẫn bên trong làm cho cuộc sống sau khi sinh dễ dàng hơn: trẻ sinh đủ tháng sẽ ăn và ngủ tốt hơn.

♥Hãy chắc chắn rằng bạn biết về tất cả các lựa chọn sinh con giảm đau của bạn, bao gồm cả gây tê và tại chỗ và toàn thân, và kĩ thuật thở. Bạn có thể thay đổi tâm trí của bạn như thời gian gần tới.

♥Các hormone thai kì làm dày lớp niêm mạc trong mũi của bạn, làm cho bạn cảm thấy nghẹt mũi. Mua một hộp miếng dán mũi giúp mũi đỡ bị ngạt hơn.

♥Đăng ký nơi sinh bé nếu bạn vẫn chưa làm. Chỉ vài tuần nữa thôi bé của bạn sẽ ra đời, việc đăng ký nơi sinh rất quan trọng, bạn hãy tìm hiểu cẩn thận về thủ tục sinh và bác sĩ sẽ chịu trách nhiệm ca sinh của bạn.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Thai nhi tuần 3

Thai nhi tuần 3

Khi mang thai được 3 tuần, bạn có lẽ đã bị trễ kinh một tuần rồi và thậm chí có thể bắt đầu cảm thấy khác rõ so với bình thường.

Xem thêm

Thai nhi tuần 4

Thai nhi tuần 4

Bạn có biết rằng trong tuần 4 của thai kỳ vẫn có thể hình thành cặp sinh đôi cùng trứng. Cánh cửa chỉ đóng lại khi tuần 4 kết thúc.

Xem thêm

Thai nhi tuần 5

Thai nhi tuần 5

Bạn sắp bước qua được phân nửa của ba tháng đầu thai kỳ. Mặc dù nhìn bề ngoài bạn vẫn chưa có vẻ gì là đang mang bầu

Xem thêm

Thai nhi tuần 15

Thai nhi tuần 15

Ở tuần thai thứ 15, em bé của bạn nặng khoảng 70 gam, và có chiều dài đầu mông khoảng 10,1 cm.

Xem thêm

Thai nhi tuần 19

Thai nhi tuần 19

Tuần này em bé của bạn đã lớn hơn một chút, với chiều dài khoảng 15,3 cm và nặng khoảng 240 gam. Cơ thể bé dần cân đối

Xem thêm